TRANG CHỦ GIỚI THIỆU BẢN ĐỒ LIÊN HỆ  
 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tranh khảm trai
Tranh tứ quý khảm trai
Tranh chữ khảm trai
Lốc lịch khảm trai
Khay khảm trai, ốc
Hộp đựng con dấu
Hộp gỗ Trắc khảm ốc
Hộp khảm trai
Hộp đựng trang sức
Bút Khảm Trai
Vỏ điện thoại khảm trai
Đĩa gỗ khảm trai
hoành phi khảm trai
Giường khảm trai
bàn ghế khảm trai
Câu đối khảm trai
Tráp gỗ khảm trai
Tủ khảm trai
Đồ gỗ khảm trai
Sập gụ khảm trai
Bàn thờ khảm trai
Tam sơn khảm trai
Lọ gỗ khảm trai
Điếu gỗ khảm trai
Vòng đeo tay
Lót ly khảm trai
Khung ảnh khảm trai
Chân dung khảm trai
Ấm chén ốc biển
Quà tặng khảm trai
Gương khảm trai
Hộp đựng tăm khảm
Bàn ghế gỗ
Bàn cờ vua
Bàn cờ tướng
Tượng gỗ
Gậy batoong
Tủ gỗ
Tin tức
Bật lửa khảm trai
Cây xỏ giày
Đũa gỗ

TRANG THÔNG TIN

Tin tức
Bảo hành
Tư vấn
Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Đình Trang
Anh Trang

Đối tác

Thống Kê Truy Cập

ĐANG ONLINE: 1
ĐÃ TRUY CẬP: 6350647
 
Trang chủ > Tin tức >

   Lễ hội làng nghề khảm trai

Lễ hội làng nghề khảm trai

       Nghề khảm trai, sơn mài xã Chuyên Mỹ có lịch sử hàng1000 năm. Với đối bàn tay cần mẫn, tài hoa, những người thợ nơi đây đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm tinh tế và sang trọng, có giá trị nghệ thuật cao. Lớp lớp người dân Chuyên Mỹ hôm nay vinh dự và tự hào có cụ Tổ nghề là cụ Trương Công Thành- một vị tướng tài đức vẹn toàn dưới thời nhà Lý. Chính cụ đã sáng tạo ra và truyền nghề khảm trai cho nhân dân và được người dân xã Chuyên Mỹ lưu truyền và phát triển cho tới ngày hôm nay.
       Xã Chuyên Mỹ có 7 thôn thì cả 7 thôn đều tham gia làm nghề khảm trai, sơn mài và được công nhận làng nghề khảm trai, sơn mài, chế biến nguyên liệu khảm. Mỗi thôn có một thế mạnh và sản phẩm đặc trưng riêng tạo nên thương hiệu cho làng nghề Chuyên Mỹ. Thôn Trung và thôn Thượng được biết đến với sản phẩm đặc trưng là khảm trai trên các sản phẩm sập ngụ, tủ chè, các loại tranh khảm chìm khảm nổi và một số mặt hàng quà tặng phục vụ du khách thăm quan. Đặc biệt, thôn Thượng có nghề chế biến nguyên liệu khảm, cung cấp cho thị trường cả nước và người dân làng nghề Chuôn Thượng luôn tự hào bởi thế mạnh này. Làng Chuôn Ngọ với các sản phẩm tranh khảm cao cấp hay làng Bối Khê có các sản phẩm đồ sét sơn son thiếp vàng, hoành phi câu đối, sơn tượng… Sản phẩm khảm trai Chuyên Mỹ đã vượt qua ranh giới quốc gia đến với thị trường quốc tế như Hà Lan, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc… Sự phát triển của nghề khảm trai, sơn mài truyền thống này đã thu hút hơn 80% số lao động trong xã tham gia làm nghề. Nghề TTCN phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng lên. Tỷ trọng giá trị công nghiệp - TTCN, xây dựng chiếm 79,6%, giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản chỉ chiếm 10%. Toàn xã có một HTX thủ công sơn khảm Ngọ Hạ, 8 DN, 1.128 cơ sở kinh tế cá thể, hai hiệp hội khảm trai, 7 người được công nhận là nghệ nhân. Mỗi năm làng nghề Chuyên Mỹ xuất ra thị trường hàng triệu sản phẩm lớn nhỏ đa dạng từ sập gụ, tủ, bàn ghế khảm trai, ốc hoành phi câu đối, tranh sơn mài...
Lễ hội vinh danh làng nghề khảm trai, sơn mài truyền thống xã Chuyên Mỹ là dịp để tôn vinh các bậc tiền nhân đã có công truyền nghề và đây cũng là dịp để quảng bá, giới thiệu những sản phẩm độc đáo, tinh xảo của các làng nghề trong xã, đồng thời cũng là dịp để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề tới các thế hệ người dân Chuyên Mỹ hôm nay cùng lưu giữ và truyền lại tinh hoa cho các thệ hệ mai sau. Lễ hội làng nghề xã Chuyên Mỹ cũng mở ra cơ hội giao lưu, phát triển và tìm hướng đi mới cho làng nghề trong sự khó khăn chung của nền kinh tế thị trường hiện nay.

       Lễ hội vinh danh làng nghề khảm trai,  sơn mài truyền thống xã Chuyên Mỹ lần thứ nhất có 130 gian hàng trưng bầy sản phẩm. Trung tâm của Lễ hội đặt tại khu vực trường THCS xã Chuyên Mỹ với 52 gian trưng bày sản phẩm. Ngoài các gian hàng của các làng nghề xã Chuyên Mỹ còn có 25 gian trưng bầy sản phẩm làng nghề truyền thống đến từ 15 xã bạn trong huyện Phú Xuyên như: May mặc - Vân Từ, Giầy da – Phú Yên, Cỏ tế - Phú Túc, Mộc – Tân Dân, Tò he – Phượng Dực… Mỗi sản phẩm mang đến một sắc thái riêng tạo vẻ đẹp lung linh huyền ảo tô thêm màu sắc cho Lễ hội, lôi cuốn, hấp dẫn du khách gần xa. Không gian của Lễ hội như một bức tranh đa mầu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Những du khách khi bước chân tới đây, khi ra về đều in đậm dấu ấn về sự phong phú của các làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên nói chung và xã Chuyên Mỹ nói riêng. 
Đến với lễ hội làng nghề khảm trai, sơn mài truyền thống Chuyên Mỹ, ta bắt gặp hình ảnh những người thợ say sưa, cần mẫn ngồi vẽ, cưa, "cẩn" những nét họa tiết li ti lên những tấm gỗ thành phẩm ở hầu hết các gia đình… Mỗi sản phẩm đều chứa đựng những tâm tư tình cảm và những giọt mồ hôi mặn chát của những người thợ để làm ra những tinh hoa nghệ thuật phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách. Để rồi mỗi du khách khi ra về ai cũng lưu luyến, nhớ về Lễ hội làng nghề Chuyên Mỹ với một tình cảm đặc biệt, nhớ những sản phẩm tinh tế, những con người tài hoa, thân thiện và hiếu khách nhớ về một làng quê truyền thống của Việt Nam đã và đang chuyển mình trên con đường đổi mới – một điểm du lịch làng nghề độc đáo của Việt Nam./.

Lễ hội làng nghề khảm trai

Tag:

  Các Tin khác

 

TIN TỨC MỚI

Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
ƯU ĐIỂM CỦA TRANH KHẢM TRAI? ƯU ĐIỂM CỦA TRANH KHẢM TRAI?
ĐỊNH GIÁ TRANH KHẢM TRAI THẾ NÀO? ĐỊNH GIÁ TRANH KHẢM TRAI THẾ NÀO?
QUY TRÌNH KHẢM TRAI QUY TRÌNH KHẢM TRAI
TINH HOA NGHỆ NHÂN TINH HOA NGHỆ NHÂN
khảm trai, ốc khảm trai, ốc
Vietnam mosaic Vietnam mosaic
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014 Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014
Quân cờ sừng trâu Quân cờ sừng trâu
Cờ tướng khảm trai Cờ tướng khảm trai
Khảm trai Khảm trai
Nghệ nhân khảm trai Nghệ nhân khảm trai
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam
QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ
HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG
TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG

Sản phẩm mới

Tam sơn khảm ốc
     Giá bán: 65.000.000 VND
Tam sơn khảm ốc
TRANH KHẢM ỐC VINH QUY BÁI TỔ
     Giá bán: 28.000.000 VND
TRANH KHẢM ỐC VINH QUY BÁI TỔ
Tranh khảm ốc Đỏ ( Vinh quy bái tổ về làng quê)
     Giá bán: LIÊN HỆ
Tranh khảm ốc Đỏ ( Vinh quy bái tổ về làng quê)

Quảng cáo


 
 
Tranh khảm trai
Thời gian thay đổi, con người thay đổi nhưng Nghề Khảm trai Ốc tại quê hương chúng tôi sẽ còn lưu truyền mãi mai sau Bằng tài hoa của nghệ nhân làng Nghề, chúng tôi nhận khảm những giá trị ấy vào kiệt tác và lưu giữ trường tồn với thời gian.
      Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm trai, Tranh khảm trai, bàn ghế khảm trai, sập khảm trai tủ khảm ốc, đồ gỗ khảm trai, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm trai
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)... 
Và chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm về 
bàn cờ tướng khảm trai gỗ, 
cờ tướng sừng trâu đẹp.

Hotline:  0904715112 * 0971126568
 
 EMail: khamtraitruyenthong@gmail.com

            Vietcombank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 0011004217703
Chi nhánh Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội
     Techcombank: Nguyễn Thi Lan số tài khoản: 133.211.794.250.25
Chi nhánh Hà Nội

Shop: Nhà SỐ 15D - NGÕ 1 - BÙI XƯƠNG TRẠCH
  KHƯƠNG ĐÌNH - THANH XUÂN - HÀ NỘI


Địa chỉ cơ sở khảm trai truyền thống: Hoài Trung - Liên Bão - Tiên Du 
 Bắc Ninh