TRANG CHỦ GIỚI THIỆU BẢN ĐỒ LIÊN HỆ  
 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tranh khảm trai
Tranh tứ quý khảm trai
Tranh chữ khảm trai
Lốc lịch khảm trai
Khay khảm trai, ốc
Hộp đựng con dấu
Hộp gỗ Trắc khảm ốc
Hộp khảm trai
Hộp đựng trang sức
Bút Khảm Trai
Vỏ điện thoại khảm trai
Đĩa gỗ khảm trai
hoành phi khảm trai
Giường khảm trai
bàn ghế khảm trai
Câu đối khảm trai
Tráp gỗ khảm trai
Tủ khảm trai
Đồ gỗ khảm trai
Sập gụ khảm trai
Bàn thờ khảm trai
Tam sơn khảm trai
Lọ gỗ khảm trai
Điếu gỗ khảm trai
Vòng đeo tay
Lót ly khảm trai
Khung ảnh khảm trai
Chân dung khảm trai
Ấm chén ốc biển
Quà tặng khảm trai
Gương khảm trai
Hộp đựng tăm khảm
Bàn ghế gỗ
Bàn cờ vua
Bàn cờ tướng
Tượng gỗ
Gậy batoong
Tủ gỗ
Tin tức
Bật lửa khảm trai
Cây xỏ giày
Đũa gỗ

TRANG THÔNG TIN

Tin tức
Bảo hành
Tư vấn
Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Đình Trang
Anh Trang

Đối tác

Thống Kê Truy Cập

ĐANG ONLINE: 6
ĐÃ TRUY CẬP: 6246124
 
Trang chủ > Tin tức >

   Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam

Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam 1. Thực trạng của Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam

Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng được tách ra từ tổng Nhật Tựu vào năm 1952 với tên gọi xưa kia là làng Lưu Xá, nhưng do đặc điểm vị trí địa lý là nhất xã, nhất thôn cùng với thời gian tên gọi làng Lưu Xá nay không còn được nhắc đến nữa thay vào đó là làng đa nghề Nhật Tân hay là xã Nhật Tân (gọi theo đơn vị hành chính cấp xã). Xã Nhật Tân có diện tích tự nhiên 458,28 ha, nhân khẩu là 10.330 người, số người trong độ tuổi lao động 5129 người, đất chật, người đông diện tích đất canh tác ít khiến người dân Nhật Tân nỗ lực tìm kiếm các nghề để phát triển. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý nằm ở phía Đông bắc của huyện Kim Bảng có phía Bắc giáp xã Nhật Tựu, phía Đông giáp Hoàng Tây, phía Tây giáp Đại Cương, phía Nam giáp Đồng Hóa, Văn Xá. Đây là nơi đầu mối giao thông quan trọng từ thủ đô Hà Nội đi vào huyện Kim Bảng, khu du lịch Tam Trúc Ba Sao, từ đó, giúp cho Nhật Tân trở thành nơi giao lưu buôn bán phát triển sầm uất tạo điều kiện cho xúc tiến thương mại làng nghề phát triển.
Cùng sự phát triển của việc giao thương buôn bán, ngoài sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi là chính, nhân dân Nhật Tân còn biết làm nghề thủ công truyền thống như: nghề dệt đã hình thành từ cách đây 500 năm; song cùng với nghề dệt là nghề mộc hình thành để đóng ra những máy dệt thủ công và sửa chữa máy dệt phục vụ cho nghề dệt của làng. Đến những năm 90 của thập kỷ XX nghề mây giang đan đã xuất hiện, nghề này đã thu hút được gần 2.000 lao động tham gia, ngoài ra còn một số ngành nghề khác như khảm trai, sơn mài khảm vỏ trứng… Theo hồ sơ để trình Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận làng nghề Nhật Tân thì năm 2003, số lao động nghề dệt là 1.115 người, sản phẩm 1.924 triệu mét vải; lao động nghề mây giang đan là: 1.990 người, sản phẩm làm ra đạt 959.100 sản phẩm, lao động nghề mộc là 397 lao động, sản phẩm làm ra 6.508 sản phẩm. Năm 2004, Nhật Tân được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận là làng đa nghề.
Trải qua thăng trầm của thời gian đặc biệt là trải qua hai cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế năm 2008 và năm 2011, làng nghề Nhật Tân cũng rơi vào vòng xoáy của thời khủng hoảng kinh tế, đang loay hoay tìm hướng đi để khẳng định thương hiệu làng nghề..
Tuy nhiên, qua tìm hiểu, hiện nay, các nghề thủ công ở Nhật Tân không phát triển được không phải vì thiếu nhân lực, thiếu nguyên vật liệu để sản xuất mà chính là thiếu việc tổ chức và tìm ra một hướng đi phù hợp. Nghề dệt truyền thống đã được thay thế bằng máy móc công nghiệp, dây truyền hiện đại nhập từ Trung Quốc, Đức để dệt, để se sợi… một lao động có thể vận hành 3- 4 máy dệt, sản phẩm làm ra chủ yếu là gia công cho các nhà máy công nghiệp, các sản phẩm nghề thủ công truyền thống không còn chỗ đứng; nghề mây giang đan dần mất hẳn do thị trường tiêu thụ giảm mạnh, giá ngày công rẻ, những lao động trong độ tuổi lao động bỏ đi làm công nhân cho các công ty ở khu công nghiệp Đồng Văn, cụm công nghiệp Nhật Tân… do đó những công việc đan lát, se sợi, dệt vải thủ công tại nhà mà trước kia họ có thể tận dụng thời gian lúc nông nhàn, thời gian buổi tối, thời gian nghỉ học của học sinh để làm thêm nay không còn nữa.
2. Hướng đi cho thương hiệu Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam
Mặc dù được gọi là làng đa nghề, nhưng trên thực tế một số nghề tại Nhật Tân đang có xu hướng bị thu hẹp và lụi tàn, chỉ riêng nghề mộc đang có khả năng phát triển mạnh và được xã tập trung phát triển. Theo thống kê của UBND xã Nhật Tân,  toàn xã có khoảng 88 Cơ sở với số lao động tham gia trên 500 lao động, thu nhập từ nghề mộc năm 2012 đạt khoảng 12 tỷ đồng
Theo như ông Lê Văn Trường - Chủ cơ sở sản xuất gỗ Xuân Trường cho biết: “Trung bình một lao động làm thợ đạt khoảng 4,5 đến 5 triệu đồng/ tháng, các sản phẩm nghề mộc chủ yếu là đồ gia dụng, nội thất như: bàn ghế cao cấp Minh Đào, Minh chuông, ghế móc, tủ chè, sập gụ, tủ đứng các loại, và các loại sản phẩm để phục vụ xây dựng nhà cửa….
Tuy nhiên, tay nghề lao động để làm ra các sản phẩm đồ gỗ cao cấp này hiện nay tại địa bàn có rất ít, rất khó thuê đa số phải thuê lao động từ các địa phương khác nên chưa giải quyết được số lao động nhàn dỗi tại địa phương. Mặt khác các cơ sở sản xuất mộc hoạt động theo hướng tự phát, mang tính gia đình, sản xuất nhỏ lẻ không ổn định, manh mún, thiếu kế hoạch. Điều quan trọng là liên doanh, liên kết thiếu tiếng nói chung dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh làm giảm giá thành, dần đánh mất thị trường tiêu thụ. Được biết trong những năm qua các cấp các ngành của tỉnh Hà Nam, của huyện Kim Bảng cũng đã có nhiều biện pháp giúp đỡ người dân gìn giữ, tham gia sản xuất, phát triển nghề truyền mộc truyền thống vốn có của xã như: Đầu tư hỗ trợ xây dựng cụm TTCN- làng nghề Nhật Tân, hỗ trợ cho vay vốn sản xuất, hỗ trợ máy móc, hỗ trợ tham gia triển lãm tại một số Hội chợ để nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cho làng nghề Nhật Tân... Song, điều đó mới đủ để kích thích nhân dân giữ nghề, chứ chưa thật sự để phát triển nghề ổn định và bền vững, chưa tạo điều kiện để xây dựng thương hiệu làng nghề.
Để nghề mộc truyền thống ở Nhật Tân trường tồn, người làm nghề truyền thống có thu nhập ổn định, giải quyết lao động nhàn rỗi tại địa phương, góp phần tăng thu nhập cho nhiều gia đình, người làm nghề truyền thống hiện nay của Nhật Tân cần đến là: hỗ trợ mở lớp đào tạo chuyên sâu về nghề mộc cho những lao động tại địa phương để họ nâng cao tay nghề; giúp thành lập Hiệp hội nghề mộc, hàng năm ngân sách địa phương hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động để Hiệp hội xây dựng kế hoạch sản xuất, tìm thị trường tiêu thụ, khắc phục tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ mạnh ai lấy làm; Các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa trong công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, hỗ trợ lãi xuất… với những bước đi như vậy nghề mộc Nhật Tân sẽ có chỗ đứng trên thị trường và phát triển bền vững, xây dựng được thương hiệu mới “Mộc Nhật Tân”

Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam

Tag:

  Các Tin khác

 

TIN TỨC MỚI

Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
ƯU ĐIỂM CỦA TRANH KHẢM TRAI? ƯU ĐIỂM CỦA TRANH KHẢM TRAI?
ĐỊNH GIÁ TRANH KHẢM TRAI THẾ NÀO? ĐỊNH GIÁ TRANH KHẢM TRAI THẾ NÀO?
QUY TRÌNH KHẢM TRAI QUY TRÌNH KHẢM TRAI
TINH HOA NGHỆ NHÂN TINH HOA NGHỆ NHÂN
khảm trai, ốc khảm trai, ốc
Vietnam mosaic Vietnam mosaic
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014 Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014
Quân cờ sừng trâu Quân cờ sừng trâu
Cờ tướng khảm trai Cờ tướng khảm trai
Khảm trai Khảm trai
Nghệ nhân khảm trai Nghệ nhân khảm trai
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam
QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ
HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG
TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG

Sản phẩm mới

Tranh khảm ốc Đỏ ( Vinh quy bái tổ về làng quê)
     Giá bán: LIÊN HỆ
Tranh khảm ốc Đỏ ( Vinh quy bái tổ về làng quê)
Hộp tráp khảm ốc, gỗ sưa
     Giá bán: LIÊN HỆ
Hộp tráp khảm ốc, gỗ sưa
Tranh khảm ốc mùa xuân
     Giá bán: LIÊN HỆ
Tranh khảm ốc mùa xuân

Quảng cáo


 
 
Tranh khảm trai
Thời gian thay đổi, con người thay đổi nhưng Nghề Khảm trai Ốc tại quê hương chúng tôi sẽ còn lưu truyền mãi mai sau Bằng tài hoa của nghệ nhân làng Nghề, chúng tôi nhận khảm những giá trị ấy vào kiệt tác và lưu giữ trường tồn với thời gian.
      Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm trai, Tranh khảm trai, bàn ghế khảm trai, sập khảm trai tủ khảm ốc, đồ gỗ khảm trai, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm trai
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)... 
Và chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm về 
bàn cờ tướng khảm trai gỗ, 
cờ tướng sừng trâu đẹp.

Hotline:  0904715112 * 0971126568
 
 EMail: khamtraitruyenthong@gmail.com

            Vietcombank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 0011004217703
Chi nhánh Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội
     Techcombank: Nguyễn Thi Lan số tài khoản: 133.211.794.250.25
Chi nhánh Hà Nội

Shop: Nhà SỐ 15D - NGÕ 1 - BÙI XƯƠNG TRẠCH
  KHƯƠNG ĐÌNH - THANH XUÂN - HÀ NỘI


Địa chỉ cơ sở khảm trai truyền thống: Hoài Trung - Liên Bão - Tiên Du 
 Bắc Ninh