Câu đối khảm ốc đỏ

Mã:

Giá: 150.000.000đ

Chia sẻ:

Chi tiết sản phẩm

Câu đối khảm ốc đỏ
Chất liệu gỗ gụ
 kích thước: 297cmx29cmx3cm
Sản phẩm được khảm trai, ốc bởi bàn tay nghệ nhân lành nghề có nhiều kinh nghiệm lâu năm, nguyên liệu ốc đỏ, ốc hồng, bào ngư rất bền đẹp để có được những sản phẩm có tính nghệ thuật hội họa cao tinh túy về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm hãy liện hệ với chúng tôi ngay để được sở hữu những sản phẩm tốt nhất.
     Sản phẩm gỗ trắc được tẩm sấy xử lý gỗ kỹ lưỡng ngay từ khâu ban đầu, nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận kỹ lưỡng, được gắn bằng sơn ta nên có độ bền rất lâu.

       Đây là một cách tao nhã thể hiện gia phong của một gia đình Việt xưa mà Hà Nội không là ngoại lệ. Người ta khó hình dung được một nếp nhà Hà Nội cũ được xem là gia giáo, từng nhiều phen đói ăn, thiếu mặc lại vắng ánh rực rỡ của hoành phi – câu đối. Như thế đủ thấy “món” này từ lâu đã thành chuẩn mực về một lối sống mà đời nay cứ to tát lên gọi là truyền thống. Hoành phi – câu đối Hà Nội, với vẻ đẹp đáng trân trọng từng có thời đã hy sinh cả thân xác để ngăn bước quân thù. Hòa bình lập lại, gỗ hiếm còn hiến mình làm bàn học cho lũ trẻ ở những gia đình đông con…
        Xưa, mỗi khi nhà ai đó có việc trọng như: mừng nhà mới, vinh quy bái tổ, chúc thọ thầy, mẹ… người theo Nho học thường tặng nhau đôi câu đối vàng tâm sơn son – thếp vàng hoặc bạc; sang hơn thì tặng cả bức hoành. Người Kẻ Chợ vẫn giữ nếp này; có điều nay thợ chuyên nghề này đã vãn, nên lấy “trướng” thêu, “phong bao” thường thế chỗ. Câu đối quý nhất treo ở đôi cột đại đặt trên đế đá xanh tại gian giữa ngôi nhà “ba gian hai chái”. Đẹp lắm!
 


  
Có đôi câu đôi thờ đẹp bày cạnh bàn thờ thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng trong không gian phòng thờ gia đình bạn mang lại sự thịnh vượng bền vững cho gia chủ, cũng là rất có ý nghĩa cho con, cháu nhìn vào để học tập loi theo sự cẩn thận, sự tưởng nhớ tới tổ tiên, ông bà, sự trang nghiêm trong gia đình...Ý nghĩa đôi câu đối thờ tổ tiên


câu đối khảm ốc đỏ cảnh hồng maiĐôi câu đối khảm ốc đỏ


Một bên câu thơ là: 
Bách niên kế hoạch đại khởi hồng đồ

Quan song ngoại lục thủy, thanh sơn
vô phi thi ý đáo

một bên: Nhất đại văn minh lực thu tuấn đức
             khán nhãn tiền thương tùng thúy bách
             mặt hữu hạc tâm lai

 

sản phẩm được chính bàn tay nghệ nhân Nguyễn Đình Vinh thực hiện
câu đối thờ tổ tiên khảm ốc thiết kế theo phòng thờ ngôi nhà của bạn, tư vấn miễn phí.


chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách
nhận vận chuyển miễn phí nội thành Hà Nội
bán online vận chuyển cả nước

Sản phẩm cùng loại