TRANG CHỦ GIỚI THIỆU BẢN ĐỒ LIÊN HỆ  
 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Tranh khảm trai
Tranh tứ quý khảm trai
Tranh chữ khảm trai
Lốc lịch khảm trai
Khay khảm trai, ốc
Hộp đựng con dấu
Hộp gỗ khảm trai
Hộp khảm trai
Hộp đựng trang sức
Bút Khảm Trai
Vỏ điện thoại khảm trai
Đĩa gỗ khảm trai
hoành phi khảm trai
Giường khảm trai
bàn ghế khảm trai
Câu đối khảm trai
Tráp gỗ khảm trai
Tủ khảm trai
Đồ gỗ khảm trai
Sập gụ khảm trai
Bàn thờ khảm trai
Tam sơn khảm trai
Lọ gỗ khảm trai
Điếu gỗ khảm trai
Vòng đeo tay
Lót ly khảm trai
Khung ảnh khảm trai
Chân dung khảm trai
Ấm chén ốc biển
Quà tặng khảm trai
Gương khảm trai
Hộp đựng tăm khảm
Bàn ghế gỗ
Bàn cờ vua
Bàn cờ tướng
Tượng gỗ
Gậy batoong
Tủ gỗ
Tin tức
Bật lửa khảm trai
Cây xỏ giày
Đũa gỗ

TRANG THÔNG TIN

Tin tức
Bảo hành
Tư vấn
Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Đình Trang
Anh Trang

Đối tác

Thống Kê Truy Cập

ĐANG ONLINE: 2
ĐÃ TRUY CẬP: 4002604
 

Trang chủ > Tranh chữ khảm trai |

Tranh khảm trai chữ tâm

Tranh khảm trai chữ tâm

Giá: 4.500.000 VND
Giá cũ: Liên Hệ
Đặt hàng:

 Chi tiết Tranh khảm trai chữ tâm

Tranh khảm trai chữ tâm
  Kích thước: 50x61cm
Chất liệu gỗ gụ
Khảm ốc, xác biển
Khảm cảnh tích nai, hoa sen, gắn sơn ta
    Nguyên liệu Gỗ gụ là một loại gỗ tốt trên thị trường kết hợp với khảm ốc tạo độ nhóng nhánh, tinh sảo và độc đáo sang trọng của sản phẩm (Tranh chữ Tâm khảm ốc dùng làm trang trí cho ngôi nhà ở phòng khách ý nghĩa mang lại lời dăn dạy của cha mẹ, ông bà dành cho con cháu trong gia đình sống là phải có Tâm. các cụ xưa vẫn có câu có Tâm có Đức mặc sức mà ăn, quả không sai
     Sản phẩm Tranh chữ Tâm khảm ốc được làm hoàn toàn thủ công bằng bàn tay nghệ nhân làm nên đảm bảo về độ khô của gỗ sự độc đáo của nguyên liệu sản phẩm
     Tranh chữ Tâm khảm ốc mầu sắc và vân gỗ và ốc, trai, xác biển là mầu tự nhiên Tranh  có độ tinh xảo cao, đường nét tỉ mỉ, từng đường cưa, mũi tỉa đều mềm mại kỹ thuật
 Gỗ được tẩm sấy kỹ lưỡng không bị dạn nứt và mối mọt theo thời gian
treo càng lâu tranh càng có gia trị cao, ko sợ lỗi thời ko sợ mất giá
     Tranh chữ Tâm khảm ốc dùng làm quà biếu nhà mới, mừng Thọ bố mẹ ông bà, quà Tết, biếu Sếp, tặng người thân đi nước ngoài...v..v...
      Đặc biệt dùng làm quà biếu trong ngày tết, ngày mừng thọ cho các cụ, ông bà. khi đặt trong nhà có tác dụng  mang lại tài lộc thịnh vượng và thành đạt cho mọi người thân trong gia đình!
 
 

Tranh khảm trai chữ tâm tài hoa

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài”
Trong cuộc sống đời thường, chúng ta cũng hay dùng cụm từ “ có tâm, có tầm” để chỉ những người vừa có tri thức, hiểu biết, lại vừa có đạo đức, có tấm lòng. Vậy “tâm” là gì? Trong mỗi con người “cái tâm” “nằm” ở đâu? Hình dáng nó ra làm sao ? Làm thế nào để có thể “nhận biết”nó,“điều khiển”hay“làm chủ”được nó ? Đó là những câu hỏi mà ai cũng muốn hỏi, nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được.
Nhìn một cách chung chung và dễ “thấy” thì con người ta cấu tạo bởi hai thành phần: phần vật chất (thấy được, sờ được) gọi là “thân” hay xác và phần tinh thần (không thấy, không sờ được) gọi là phần hồn hay “tâm”. Đạo Phật gọi thân là “sắc” đối lại với tâm là “danh”, nên thay vì nói “thân và tâm” thì dùng từ “sắc và danh” để chỉ hai thành phần cấu tạo nên con người.Trong đó, “danh” (tâm) bao gồm cả bốn yếu tố:thọ (chỉ cảm xúc), tưởng (tưởng tượng), hành (ý muốn) và thức (nhận biết). Đặc biệt, hai yếu tố hành và nhất là thức đóng vai trò quan trọng vì chúng là cội nguồn gây ra “nghiệp”.
Cũng theo đạo Phật, cần nói thêm thức ở đây lại bao gồm từ cái nhận biết của năm giác quan (thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác) tương ứng với: nhãn thức, nhĩ thức, tị thức, thiệt thức và thân thức đến một thức nữa là ý thức. Ngoài ra còn hai thức khác là mạt-na thức (còn gọi là tâm tư-lương) và quan trọng hơn cả là a-lại-da thức (còn gọi là tâm tập-khởi). Tổng cộng có tám thức. Như vậy “cái tâm” trong con người bao hàm các thành phần thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thức có vai trò quan trọng và chứa đến tám yếu tố khác nhau. Cho nên tâm còn được gọi là tâm thức, là trung tâm của cảm giác, của tình cảm, của ý thức và hành động.
Ngoài những phân tích kể trên, trong kinh điển Phật giáo nói chung, cũng như các từ điển Phật học khác, chữ “tâm” còn được hiểu, được định nghĩa, được phân tích bằng nhiều tư duy hết sức phong phú, sâu sắc và đa dạng. Chữ “tâm” còn là từ ghép của rất nhiều từ mà khi tổng hợp lại ta thấy chúng đều xoay quanh hai nguồn gốc trên cơ thể con người là “tim (heart) và “óc”(mind), tương ứng với tình cảm và ý thức của con người. Nghĩa là cùng xác nhận cái gốc đã sinh ra tâm.
Xét về tầm quan trọng của “tâm” đối với con người, kinh Hoa Nghiêm dạy rằng: “nhứt thiết duy tâm tạo”, nghĩa là tất cả mọi việc đều do tâm tạo ra, tâm làm chủ. Chỉ có tâm là hiện hữu, là thật; còn vạn vật đều là mộng, là ảo. Đức Phật đã dạy :“tâm sanh ra vạn pháp”.Trong đó, tâm sanh ra những điều tốt nhất (cực lạc) nhưng cũng đồng thời sanh ra những điều tệ hại nhất (địa ngục) cho cuộc đời. Bởi vậy, nếu muốn không còn tạo ác nghiệp dẫn đến khổ lụy, dẫn đến sanh tử luân hồi thì chúng sinh phải làm sao “nhận ra” tâm mình và “làm chủ”được tâm mình.
Để “nhận diện” được tâm, phải thấy rằng: cùng một sự thật, tâm có thể biểu lộ qua hai bộ mặt, hai trạng thái khác nhau. Một, theo hướng tích cực, tâm là tâm sáng, tâm thiện, tâm bình hướng đến “chân tâm”, đó là “tâm giác ngộ”, là trạng thái tinh tấn, giải thoát của tâm; ở đó, tâm tự do, không bị trói buộc và nhận thức đúng đắn. Hai, theo hướng tiêu cực, tâm là tâm mê, tâm ác,tâm loạn, đó chính là “tâm vô minh”, là trạng thái vẩn đục, ô trược của tâm; ở đó, tâm bị trói buộc, nô lệ, nhận thức sai lầm. Xa hơn nữa, trong đạo Phật , tu là để hướng tới , đạt tới chân tâm ( tức tâm Phật). Ngộ (nhận ra) và chứng được chân tâm tức là chứng Niết bàn. Đó là một trạng thái, một cảnh giới của tâm không còn tham sân si, chứng đắc vô ngã và thoát ra khỏi sinh diệt, sinh tử luân hồi, chỉ ở Đấng Giác ngộ có được mà thôi.
Tương tự, khi so sánh tâm thiện với tâm ác , chúng ta hay hình dung trong mỗi con người luôn tồn tại một “ông thiện” bên cạnh một “ông ác”, nói khác là luôn hiện hữu đồng thời một “ông Bụt” bên cạnh một con “quỹ dữ”. “Làm chủ” được tâm mình có nghĩa là khống chế được con “quỹ dữ” và phát huy được tâm thiện trong con người. Từ đó, con người suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực. Nên trong một ý nghĩa rộng hơn, đạo Phật cho rằng hễ “tâm bình thì thế giới bình” bằng ngược lại “ tâm loạn ắt thế giới sẽ loạn”.
Xét như trên, ý nghĩa của chữ “tâm” trong đạo Phật quả là vừa thâm sâu lại vừa bao trùm, vừa gần gủi nhưng cũng rất mơ hồ, trừu tượng, thật khó mà “nhận diện” cho thật rõ ràng, nhất là đối với những ai “ngoại đạo”, những người theo văn hóa phương Tây, cũng có thể là trong các bạn trẻ, phần đông chưa có điều kiện nghiên cứu về giáo lý của đạo Phật. Tuy nhiên, qua những điều vừa trình bày , các bạn cũng như tôi, có thể đã bắt đầu “nhìn thấy” được phần nào “bóng dáng” của nó. Ít ra, khi ta quay về với ý nghĩa của chữ “tâm” bình thường và gần gủi nhất sau đây, cũng có thể tạm hiểu “cái tâm” là gì, mà vận dụng ý nghĩa của nó vào cuộc sống đời thường.
Đó là, ngày nay, người ta hay sử dụng cụm từ “có tâm, có tầm” để chỉ năng lực của một người vừa có chuyên môn, hiểu biết vừa có tấm lòng. Nói theo truyền thống là vừa có “tài” vừa có “đức”. Như vậy, tâm ở đây là đạo đức, là tấm lòng, là tâm thiện. Xã hội đã nhìn nhận người có tài mà thiếu đức (không có tâm) thì không thể đảm đương, không thể thành công và cũng không bền trong vai trò lãnh đạo , nếu không nói là mang họa đến cho xã hội và cho chính bản thân mình. Lịch sử thế giới với những cuộc chiến tranh tàn khốc xuất phát từ cái tâm đầy tham vọng của những nhân vật lịch sử đã chứng minh điều này.
Quay lại cuộc sống đời thường với những con người bình thường như chúng ta, cái ý nghĩa gần gủi nhất mà ta được hiểu thì “tâm” chính là “tấm lòng”, như Trịnh Công Sơn đã từng mong mỏi : “ Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng…”Qủa là một lời khuyên đầy ý nghĩa, vì bất cứ việc gì xuất phát từ “tấm lòng” và thực hiện với tất cả “tấm lòng” đều có cơ may mang lại kết quả tốt đẹp, không chỉ cho riêng mình, cho xã hội mà còn cho cả cộng đồng rộng lớn hơn là thế giới, là nhân loại. Ngược lại, những việc làm không thực sự xuất phát từ cái “tâm” trong sáng, tâm thiện, mà lại từ cái “tâm” ác, tâm tham thì hậu quả sẽ thật khó lường. Hãy đặt ngược vấn đề và thử tưởng tượng : “Trong cuộc sống, nếu không một ai có tấm lòng …điều gì sẽ xảy ra ?
Cuộc sống quanh ta trong xã hội hiện nay cần lắm những con người có tấm lòng. Những “tấm lòng vàng” dang rộng vòng tay giúp đỡ những con người khốn khó bất hạnh. Xã hội cũng đang cần lắm những “tấm lòng son” để xử sự với nhau tử tế hơn, nhân bản hơn, công bằng hơn trong ước mong “hãy sống với nhau thật thà” như một lời trăn trối của nhạc sĩ họ Trịnh ngày nào mà nay vẫn còn văng vẵng bên tai !
Cầu mong cho tất cả chúng ta, ai cũng có được một “cái tâm” an, để mọi gia đình đều được hạnh phúc, xã hội yên vui và thế giới thanh bình. Xin mượn bốn câu thơ sau đây trong bài “Tâm Xuân” của Nguyên Đạo để kết thúc bài viết này :

“Vườn đời thấm giọt sương Tâm,
Cho cây trổ lộc, ươm mầm ra hoa
Đạo Vàng tỏa ánh trăng ngà
Hương Thiền xông ngát đậm đà ý Xuân”…

Giá rẻ hơn 20-50% so với ngoài thị trường
Tranh chữ Tâm khảm ốc bảo hành 1 năm
vận chuyển miễn phí nội thành hà nội

Tags: Tranh khảm trai chữ tâm ; tranh chữ Tâm khảm ốc ;  Các sản phẩm cùng loại khác

Chữ phúc khảm ốc
   Price: Liên Hệ

Chữ phúc khảm ốc

Tranh chữ Tâm khảm ốc
   Price: Liên Hệ

Tranh chữ Tâm khảm ốc

Chữ tâm khảm trai ốc
   Price: Liên Hệ

Chữ tâm khảm trai ốc

Tranh chữ Tâm khảm ốc
   Price: Liên Hệ

Tranh chữ Tâm khảm ốc

Tranh mừng thọ khảm trai
   Price: Liên Hệ

Tranh mừng thọ khảm trai

chữ phúc khảm trai
   Price: Liên Hệ

chữ phúc khảm trai

 

TIN TỨC MỚI

khảm trai, ốc khảm trai, ốc
Vietnam mosaic Vietnam mosaic
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Làng nghề khảm trai Làng nghề khảm trai
Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014 Đại hội doanh nhân tỉnh bắc ninh 2014
Quân cờ sừng trâu Quân cờ sừng trâu
Cờ tướng khảm trai Cờ tướng khảm trai
Khảm trai Khảm trai
Nghệ nhân khảm trai Nghệ nhân khảm trai
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
Đồ gỗ khảm trai Đồ gỗ khảm trai
Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam Đồ gỗ Nhật Tân tỉnh Hà Nam
QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ QUY TẮC CỦA NGƯỜI HỌC CỜ
HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG HỌC CHƠI CỜ TƯỚNG
TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG TẬP LUYỆN CỜ TƯỚNG
Nghệ nhân trẻ xứ Kinh Bắc Nghệ nhân trẻ xứ Kinh Bắc
Nghệ nhân khảm trai Nghệ nhân khảm trai
Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch Nghệ nhân khảm chân dung Hồ Chủ Tịch
bàn cờ lớn nhất thế giới bàn cờ lớn nhất thế giới
Trạng cờ 2013 Trạng cờ 2013

Sản phẩm mới

Tranh khảm trai vinh quy bái tổ
     Giá bán: LIÊN HỆ
Tranh khảm trai vinh quy bái tổ
Tranh khảm ốc đỏ “Chợ Quê”, thuận buồm xuôi gió
     Giá bán: 120.000.000 VND
Tranh khảm ốc đỏ “Chợ Quê”, thuận buồm xuôi gió
Tranh khảm trai
     Giá bán: 5.500.000 VND
Tranh khảm trai

Quảng cáo


 
 
Tranh khảm trai
Thời gian thay đổi, con người thay đổi nhưng Nghề Khảm trai Ốc tại quê hương chúng tôi sẽ còn lưu truyền mãi mai sau Bằng tài hoa của nghệ nhân làng Chuôn Ngọ, chúng tôi nhận khảm những giá trị ấy vào kiệt tác và lưu giữ trường tồn với thời gian.
      Chuyên sản xuất các mặt hàng khảm trai mỹ nghệ VIỆT NAM
Đồ gỗ khảm trai, Tranh khảm trai, bàn ghế khảm trai, sập khảm trai tủ khảm ốc, đồ gỗ khảm trai, đồ gỗ trạm khảm, ảnh khảm trai
(bàn ghế, sập gụ, sập trắc, tủ rượu, kệ tivi, lộc bình, tranh treo tường, tranh vinh quy bái tổ khảm trai, Khảm ốc đẹp)... 
Và chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm về 
bàn cờ tướng khảm trai gỗ, 
cờ tướng sừng trâu đẹp.


Hotline:  0904715112 * 0971126568
 
 EMail: khamtraitruyenthong@gmail.com

Tài khoản: Agribank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 1500216320000
Chi nhánh Cầu Giấy - Hà Nội
            Vietcombank: Nguyễn Đình Trang, số tài khoản: 0011004217703
Chi nhánh Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội
     Techcombank: Nguyễn Thi Lan số tài khoản: 133.211.794.250.25
Chi nhánh Hà Nội

Showroom: số nhà 6 - ngách 109 - ngõ 1 - phố Bùi Xương Trạch 
 phường Khương Đình - quận Thanh Xuân - Hà Nội


Địa chỉ cơ sở khảm trai truyền thống: Hoài Trung - Liên Bão - Tiên Du 
 Bắc Ninh